A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020

Văn hóa đọc hình thành từ khi có sách, đến nay không còn giữ nguyên ý nghĩa là đọc trong sách

Trong suốt cuộc đời mỗi con người từ khi cắp sách đến trường thì sách vẫn luôn là người bạn thân thiết đối với chúng ta. Sách có giá trị đối với đời sống nhân loại. Chẳng thế mà Ghêran đã từng nói: “Tôi đọc sách không những để mở mang trí tuệ mà để nâng cao tâm hồn”. Sách không những mang đến cho chúng ta hiểu biết, người đọc trở nên thông minh hơn mà còn mở ra cho mỗi người niềm vui và an ủi khi ta buồn, hướng ta tới những gì là Chân - Thiện - Mỹ.
Khi đi học, sách giúp chúng ta biết đọc, biết viết, dạy cho con người những kiến thức cơ bản, tạo cho con người nền tảng đầu tiên cho những bước đi chập chững bước vào đời. Từ những bài học cơ bản đầu đời tới những thành công vang dội, sách luôn có mặt trên mỗi bước đi của con người.
Hiểu được vai trò quan trọng của sách, từ năm 2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21.4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam. Và năm nào cũng vậy, để hưởng ứng ngày sách, các tầng lớp xã hội đều có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về ngày này.
Năm 2020, do tình hình dịch bệnh covid 19, ngày sách Việt Nam diễn ra dưới hình thức online. Thực hiện công văn số 642/GDĐT ngày 5/5/2020 của PGD &ĐT thành phố Thái Nguyên về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7; trường TH Trưng Vương đã có nhiều hoạt động tiêu biểu.
Nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 năm 2020 dựa vào tình hình thực tế hiện nay của nhà trường sau khi có công văn hướng dẫn của các cấp.
Tuyên truyền đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về việc hưởng ứng ngày sách Việt Nam, vai trò quan trọng của sách đối với con người và những việc làm ý nghĩa về hoạt động này. Vì trong thời gian để phòng chống dịch bệnh do covid 19  nên nhà trường đã lựa chọn các hình thức tuyên truyền qua các nhóm zalo, nhóm messenger….để phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh , phụ huynh học sinh, tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kĩ năng tìm kiếm thông tin và kĩ năng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lí lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục bằng nhiều hình thức khác nhau, phù hợp với tình hình thực tiễn
Văn hóa đọc hình thành từ khi có sách, đến nay không còn giữ nguyên ý nghĩa là đọc trong sách mà mở rộng thêm: đọc trong báo, đọc trên mạng… Sách tồn tại trong cuộc sống không chỉ là sách được bán ở hiệu sách mà sách được đưa lên mạng… Dù dưới hình thức nào, đối với con người, nhu cầu tìm hiểu thế giới tự nhiên và thế giới con người không bao giờ vơi cạn. Vì thế, sách mãi mãi vẫn giữ vai trò quan trọng của mình trong đời sống nhân loại, là phương tiện giúp con người nhận thức về thế nó giới và khám phá thế giới.
Sau đây là một số hình ảnh hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 7 của nhà trường:


Tác giả: Lăng Thị Thìn
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Danh mục tin
Video Clip
Văn bản mới
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 64
Tháng 10 : 4.735
Năm 2020 : 55.781