A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành tích của nhà trường qua các năm

Trong thời kỳ đổi mới, thực hiện nhiệm vụ dạy tốt, học tốt và thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.          * Về giáo viên, trường: Chất lượng giáo viên thông qua các hội thi được tăng lên rõ

Quang cảnh trường tiểu học Trưng Vương

Trường được xây dựng trên tổng diện tích 3606 m2 thuộc tổ 9 phường Trưng Vương thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên với 2 nhà 3 tầng, 3 dãy nhà cấp 4 với tổng số 25 phòng học, 1 nhà hiệu bộ, 3 phòng chức năng, 1 nhà đa năng.

 

Trong thời kỳ đổi mới, thực hiện nhiệm vụ dạy tốt, học tốt và thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, Nhà trường đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

* Về giáo viên, trường:
Chất lượng giáo viên thông qua các hội thi được tăng lên rõ rệt, trường liên tục giành giải cao của cấp thành phố những năm gần đây: Năm học 2002-2003 trường vinh dự được nhận huân chương lao động hạng 3. Năm học 2007-2008 đạt chuẩn quốc gia được thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Nhiều năm liên tục trường đạt Tập thể lao động xuất sắc và được UB nhân dân Tỉnh tặng bằng khen. Nhiều năm  nhà trường đạt giải nhất và nhì toàn đoàn thi giáo viên giỏi thành phố, đạt Công đoàn vững mạnh cấp thành phố được UBND TP tặng giấy khen. Nhiều đồng chí giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Liên đội đạt mạnh xuất sắc cấp tỉnh.

 

Năm học

TSGV

GVDG cấp TP

GVDG cấpTỉnh

DH thi đua trường

2007-2008

28

3

3

TT- xuất sắc. Thủ tướng chính phủ , UBND tỉnh tặng bằng khen

2008-2009

 32

 3

 

TT- xuất sắc, UBNDTỉnh tặng bằng khen

2009-2010

36

1

1

TT

2010-2011

37

4

2

TT- xuất sắc

2011-2012

37

8

 

TT- xuất sắc, UBNDTỉnh tặng bằng

 

 * Về học sinh:
Chất lượng, nề nếp, phong trào học tập là 3 điểm nổi bật của nhà trường trong các năm học. Chất lượng đó được đánh giá thông qua các hội thi, các kỳ thi do nhà trường, thành phố, tỉnh tổ chức đều đạt kết quả cao.

 

Năm học

TSHS

HSG cấp TP

HSG cấpTỉnh

HSG cấp Quốc gia

2007-2008

610

75

25

1

2008-2009

640

64

17

2

2009-2010

738

79

21

4

2010-2011

800

132

24

1

2011-2012

834

161

33

5

 

            Với những thành tích nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện và xây dựng cơ quan văn hóa, trong những năm qua nhà trường đã được  UBND thành phố Thái Nguyên tặng giấy khen trường đạt cơ quan chuẩn văn hóa tiêu biểu xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào" TDĐKXDĐSVH" 2000 - 2012 thành phố Thái Nguyên theo quyết định số 4685/QĐ-UBND ngày 21/7/2010.

 

 


CƠ SỞ VẬT CHẤT NHÀ TRƯỜNG HIỆN NAY

* Phòng học: 
100% phòng học đều được trang bị đầy đủ ánh sáng, rèm che nắng, bàn ghế 2 chỗ ngồi, ghế rời đúng quy cách, trong số đó có 50% số phòng được trang bị màn chiếu để phục vụ giảng dạy.

 

     

 

* Phòng máy: 
Trường có tổng số 50 bộ máy tính bao gồm cả máy tính xách tay và máy tính để bàn, trong đó 5 bộ máy tính dùng cho cán bộ quản lý, nhân viên các phòng ban; còn lại 45 máy phục vụ cho việc học tin học và dự thi Olimpic Toán + Tiếng Anh để học sinh luyện thi. Trường có tổng số 1 bảng tương tác dành cho các khối dạy lớp chất lượng cao. Trang bị đầy đủ máy vi tính, máy in cho phòng kế toán, phòng đoàn thể, phòng thư viện thiết bị, phòng tin học.

 

 

* Phòng thư viện, phòng kho thiết bị:
Gồm 1 phòng với tổng diện tích 54 mcó đủ đầu sách, thiết bị dạy học phục vụ các lớp. Nhà trường xây dựng tủ sách thư viện di động để phục vụ cho học sinh, giáo viên, phụ huynh tìm hiểu, tra cứu, đọc sách, truyện, báo chí ngoài giờ học và ngoài giờ lên lớp của giáo viên.

Thư viện đã và đang hoạt động tích cực nhằm tăng cường cung cấp lượng thông tin cần thiết để nâng cao chất lượng học tập cho học sinh và giảng dạy của giáo viên.
Năm học 2010 - 2011 BGH nhà trường vừa thay thế, bổ xung rất nhiều sách tham khảo để giờ nghỉ giáo viên, học sinh tranh thủ đọc và tham khảo, truy cập thông tin, soạn giáo án phục vụ đắc lực cho "Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở" tiến tới "Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp TP" đang diễn ra sôi nổi với không khí thi đua tích cực. 
Trường cũng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị cho thư viện đầy đủ; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; nề nếp đọc sách của giáo viên và học sinh đi vào nề nếp.

* Phòng y tế:

Là một phòng không thể thiếu trong nhà trường. Phòng được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc khám bệnh định kì cho học sinh và cán bộ giáo viên. Hàng tháng đồng chí cán bộ y tế kiểm tra và bổ sung những loại thuốc còn thiếu. Kịp thời điều trị những bệnh thông thường của học sinh và cán bộ công nhân viên. Góp phần không nhỏ với nhà trường chăm lo sức khỏe cho các em học sinh.

 

 * Phòng hoạt động Đội:

  Hoạt động đội là một hoạt động thiết thực quan trọng trong nhà trư­ờng, thông qua các hoạt động đội giúp học sinh học tập có hiệu quả cao hơn. Ngoài ra hoạt động đội là hoạt động cốt lõi trong phong trào "xây dựng tr­ường học thân thiện học sinh tích cực", phong trào vòng tay bè bạn,... Vì vậy liên đội trong nhà trường luôn luôn là có vai trò quan trọng trong việc thỳc đẩy mọi hoạt động của nhà trường phát triển.

Trong các năm học trư­ớc đây và năm học vừa qua liên đội đã đóng góp nhiều thành tích trong các phong trào thi đua. Liên đội đã đạt nhiều thành tích xuất sắc đ­ược trung ­ương đoàn tặng bằng khen và liên tục đạt liện đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh. Năm học 2011-2012 liên đội tiếp tục đ­ợc tỉnh đoàn công nhận là liên đội  cấp tỉnh và đ­ược trung ương đoàn tặng bằng khen về công tác đọc và làm theo báo đội và công tác đội. 

 * Các phòng chức năng:

  Gồm phòng nghệ thuật, phòng bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, phòng truyền thống đều đưa vào hoạt động có hiệu quả trong năm học.

   * Khu bếp ăn bán trú: 
Với tổng diện tích 54m2, phòng dây chuyền nước sạch. Phòng chia thức ăn với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ trên 800 học sinh ăn  tại trường trong năm học. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh  thì  Ăn sạch, uống sạch, lựa chon thực phẩm tươi ngon giàu dinh dưỡng là 3 phương trâm hàng đầu của bếp ăn bán trú. Hằng năm đội ngũ nhân viên của bếp ăn được tham gia lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
* Nhà đa năng:
Là một trong rất ít trường tiểu học trên địa bàn thành phố được xây dựng nhà đa năng. Nhà trường thường xuyên tổ chức tại đây các cuộc thi cho học sinh như: Thi văn nghệ giưa các lớp, thi Tuổi thơ khám phá, thi Búp măng sinh, Giai điệu tuổi hông, thi Rung chuông vàng và các hoạt động ngoài giờ lên lớp khác. Các cuộc thi của giáo viên như: Thi kể chuyện và đọc diễn cảm, thi cắm hoa nghệ thuật, Thi cầu lông, thi bầy mâm ngũ quả ….

Hơn một thế kỷ một chặng đường dài và lịch sử, thầy và trò trường tiểu học Trưng Vương đã nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tự đáng kể góp một phần trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Thái Nguyên. Với những thành tích đó năm học 2012-2013 thầy và trò trong nhà trường thi đua phấn đấu trong các hoạt động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trong năm học 2012-2013 trường tiểu học Trưng Vương thành phố Thái Nguyên gồm có:

 *Số học sinh:

Tổng số học sinh: 885 học sinh

 

Tổng số nữ: 430 học sinh

Số đội viên: 349 học sinh

Nhi đồng: 536 học sinh

* Đội ngũ:

Tổng số cán bộ, công nhân viên: 51 đ/c, trong đó:

Biên chế: 37 đ/c

Hợp đồng: 13 đ/c

Được chia ra:         

  3 tổ chuyên môn (Tổ 1; Tổ 2+3; Tổ 4+5)

1 Chi bộ Đảng với 19 đảng viên.
1 tổ chức Công đoàn
1 Liên đội TNTP Hồ Chí Minh

 

            Đội ngũ CBGV đã đạt chuẩn hoá về trình độ đào tạo trong đó trên chuẩn 83,9%. Cán bộ giáo viên có lòng yêu nghề, tận tuỵ với học sinh, làm việc có kỷ cương và nề nếp

 * Cơ sở vật chất:

Tổng số có 24 phòng học, trong đó: 18 phòng kiên cố, 5 phòng cấp bốn, 1 phòng hội đồng, 1 thư viện, 1 nhà  đa năng, 1 phòng  y tế.

Trường tiểu học trưng vương được Phòng Giáo dục và Đào tạo luôn quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ nhà trường thông qua các văn bản bản chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của ngành trên từng lĩnh vực, từng thời điểm cụ thể, thường xuyên kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhà trường, động viên những mặt làm tốt, tư vấn, uốn nắn kịp thời những mặt còn hạn chế của đơn vị, tham mưu tích cực cho Nhà nước đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhà trường ngày càng hoàn thiện.

          Cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực hỗ trợ nhà trường trong công tác xây dựng Đảng, trong việc huy động học sinh đến trường, duy trì sĩ số, phổ cập giáo dục tại địa phương, giám sát các hoạt động của nhà trường theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền cấp xã trong lĩnh vực giáo dục, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dạy và học của đơn vị.

          - Các đoàn thể chính trị trong và ngoài nhà trường, đặc biệt là Ban đại diện Cha mẹ học sinh luôn quan tâm hỗ trợ cả vật chất và tinh thần, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh làm việc và học tập ngày một tốt hơn.

          - Đội ngũ CB-GV-NV ổn định, yên tâm công tác, tập thể sư phạm đoàn kết, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với nghề, có tinh thần trách nghiệm cao, quyết tâm phấn đấu ngày càng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

- Trang thiết bị dạy học đầy đủ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Danh mục tin
Video Clip
Văn bản mới
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Tháng 10 : 3.914
Năm 2020 : 54.960